Máy bơm nước là gì ?

Máy bơm nước có rất nhiều loại: máy bơm tăng áp, máy bơm đẩy cao, máy bơm chân không, máy bơm ly tâm,… Vậy đâu là sản phẩm phù hợp nhất với gia đình bạn? Cùng Daphovina tìm hiểu chi tiết và các sản phẩm máy bơm nước ngay trong nội dung dưới đây!

Máy bơm nước là gì?

Máy bơm nước được biết đến là một loại máy thủy lực sử dụng cơ năng, điện năng hoặc thủy năng và truyền năng lượng cho các chất lỏng để dịch chuyển chất lỏng từ nơi này đến nơi khác theo hệ thống đường ống. 

Máy bơm nước là thiết bị cần thiết ở các gia đình, nhà máy, khu chung cư, xí nghiệp,… dùng để vận chuyển nguồn nước giữa các vị trí, tăng áp lực cho nước, dự phòng trong các hệ thống phòng chống cháy nổ. Ngoài ra, bơm hóa chất hoặc cung cấp nước cho các bể hơi, cung cấp nước để làm sạch nguyên vật liệu trong chế biến thực phẩm,…

Các loại máy bơm nước gia đình dùng phổ biến hiện nay

Máy bơm nước gia đình bao gồm 5 loại: máy bơm tăng áp, máy bơm đẩy cao, máy bơm chân không, máy bơm ly tâm và máy bơm nước giếng khoan. Daphovina sẽ bật mí cho các bạn về đặc điểm của 5 dòng sản phẩm này ngay trong nội dung dưới đây!

Máy bơm nước tăng áp

Đúng như cái tên máy bơm tăng áp, dòng sản phẩm này được sử dụng nhằm mục đích tăng áp lực cho nước khi lưu thông trong đường ống giúp cho nguồn nước chảy ra từ các đầu vòi nước sinh hoạt mạnh hơn, nhiều hơn.

Máy bơm nước tăng áp rất được ưa chuộng sử dụng ở những khu vực có nguồn nước yếu, các khu chung cư, khu nhà trọ, nhà hàng – khách sạn có nhiều tầng, đường ống phức tạp. Máy bơm giúp đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước nhiều, liên tục giúp cho các thiết bị vệ sinh, máy lọc nước, bình nóng lạnh, máy giặt, thái dương năng,… được hoạt động ổn định. 

Ngoài ra, sản phẩm còn được sử dụng trong các nhà máy chế biến giúp gia tăng áp lực nước để làm sạch các loại thực phẩm phục vụ cho sản xuất. 

Máy bơm nước đẩy cao

Máy bơm nước đẩy cao là dòng bơm được sử dụng vô cùng phổ biến tại các gia đình, dùng để bơm nước từ các bể ngầm (hay giếng khoan) lên các bồn cao hơn hoặc phục vụ ng việc sản xuất hay tưới tiêu. 

Máy bơm có khả năng đẩy nước lên độ cao 40m (tương ứng với tòa nhà có độ cao từ 10 – 13 tầng). Sản phẩm này sẽ đảm bảo cho nguồn nước nhà bạn được lưu thông ổn định, hạn chế tối đa tình trạng mất/ thiếu nước trong gia đình. 

Một số thương hiệu máy bơm nước đẩy cao mà bạn có thể tham khảo: Bơm nước Daphovina

Máy bơm nước chân không

Máy bơm chân không có khả năng bơm được cả nước và không khí. Sản phẩm này sử dụng trong các trường hợp ứng dụng dân dụng hoặc ng nghiệp. Dùng để bơm nước hoặc các chất lỏng tương tự nước, không để bơm các hóa chất có tính oxy hóa. 

Máy bơm nước chân không có thể sử dụng để đẩy nước cao từ dưới bể ngầm lên các bồn nước trên cao, hút giếng, tưới tiêu và phục vụ nhiều ng việc khác. 

Máy bơm nước ly tâm

Máy bơm nước ly tâm là dòng máy bơm ng nghiệp hoạt động trên nguyên lý lực ly tâm. Nước được đưa vào tâm quay của cánh bơm, lực ly tâm sẽ khiến nước bị văng ra mép cánh bơm. 

Với cấu tạo đặc biệt như vậy, máy bơm nước ly tâm thường có ng suất rất lớn, thường được sử dụng rộng rãi trong ngành ng nghiệp hóa chất, có thể vận chuyển các chất lỏng có độ nhớt thấp (nước ngọt, nước biển). 

Máy bơm ly tâm không cần có áp lực cao nhưng nguồn nước cấp vào phải lớn và đều đặn như trong hệ thống tưới tiêu, trồng trọt hay hoạt động phòng cháy chữa cháy. 

Một số thương hiệu máy bơm nước ly tâm mà bạn có thể tham khảo: Dòng PCCC Daphovina

Máy bơm nước giếng khoan

Máy bơm nước giếng khoan là dòng sản phẩm sử dụng phổ biến để hút nước giếng khoan. Ở dòng máy hỏa tiễn, thân máy có thể để ngầm dưới mặt nước mà không ảnh hưởng tới hoạt động của máy. 

Sản phẩm có ng suất lớn, hoạt động bền bỉ, được sử dụng trong sinh hoạt và các hoạt động nuôi trồng thủy hải sản, nông nghiệp. 

Một số thương hiệu máy bơm nước giếng khoan bạn có thể tham khảo: Hỏa tiễn Daphovina

ĐT: 0262.3957815 | 093 480 39 79

Email: imex@daphovina.com

ĐC: 233 Nguyễn Khuyến, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Daklak


COMPANY PROFILE