Cơ khí Đăng Phong tham gia Đoàn XTTM tỉnh Daklak với các doanh nghiệp Australia

Chủ trì Hội thảo gồm: ông Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Trần Bá Phúc, chủ tịch hội doanh nhân Việt Nam tại Australia (VBAA).

Vừa qua, tại thành phố Melbourne,đoàn công tác tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Australia. Chủ trì Hội thảo gồm: ông Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Trần Bá Phúc, chủ tịch hội doanh nhân Việt Nam tại Australia (VBAA).

Tham dự buổi hội thảo lần này còn có lãnh đạo sở công thương, sở ngoại vụ, sở nông nghiệp – phát triển nông thôn và hơn 12 doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Đắk Lắk cùng 20 doanh nghiệp tại Australia.

Đại diện cho các doanh nghiệp Australia đó là Giám đốc các công ty lớn của Úc chuyên về năng lượng sạch, công nghệ điện mặt trời…

Tại Hội thảo, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk đã giới thiệu và thông tin đến các doanh nghiệp Australia về điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế – xã hội và tiềm năng, lợi thế của tỉnh cũng như các dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư trọng điểm như nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến nông sản, công nghiệp dệt may, năng lượng điện gió, điện mặt trời và các lĩnh vực về dịch vụ, du lịch…vv

Ông Trần Bá Phúc, chủ tịch hội Doanh nhân VBAA đọc lời khai mạc và giới thiệu các đại biểu, quan khách có mặt trong buổi hội thảo.

Bên cạnh việc kêu gọi đầu tư, đại diện tỉnh Đắk Lắk cũng đưa ra nhiều giải pháp ưu đãi cho các nhà đầu tư như:  giúp doanh nghiệp khi gặp khó khăn, thực hiện các cam kết về đất đai, thuế và tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục hành chính…vv

Đại diện các Doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Đắk Lắk.
Ông Nguyễn Đăng Phong – Kỹ sư, Giám đốc công ty Đăng Phong, một doanh nghiệp nổi bật của tỉnh.
Ông Đỗ Gia Thắng – Tổng Thư ký hội Doanh nhân VBAA.
Các nhà đầu tư, doanh nghiệp người Australia rất quan tâm đến các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nước ngoài.

Tại Hội thảo, các doanh nghiệp Australia đã tích cực trao đổi và hỏi nhiều thông tin liên quan đến các dự án, đến môi trường đầu tư và các chính sách ưu đãi, hỗ trợ khi doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh. Những vấn đề thắc mắc đã được lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk giải đáp thỏa đáng.

Ông Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh giải đáp các thắc mắc của các nhà đầu tư Australia.
Ông Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu các thế mạnh của tỉnh cho các Doanh nghiệp có mặt trong hội thảo.

Qua Hội thảo, bước đầu đã có một số doanh nghiệp đồng ý đăng ký sang thăm và làm việc với Đắk Lắk để tìm hiểu cụ thể về môi trường đầu tư. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho nền kinh tế của tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk tặng quà lưu niệm cho ông Trần Bá Phúc.

Đắk Lắk là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội vùng Tây Nguyên, là một trong những cực phát triển trong tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia và cũng là địa phương có nhiều ưu đãi về tài nguyên, khoáng sản, sinh thái, thiên nhiên, chính vì vậy nếu được đầu tư một cách đầy đủ, trọng tâm, trọng điểm và hợp lý thì nền kinh tế của Đắk Lắk sẽ phát triển mạnh mẽ sớm trở thành trung tâm kinh tế vùng Tây Nguyên.


COMPANY PROFILE